Xem xét hiện trạng trong thời gian sắp tới hứa hẹn sẽ là một tuần khiến những người tham gia thị trường phải luôn cảnh giác.

Đối với nhà phân tích kinh tế vĩ mô và thị trường chứng khoán James Choi, có một khía cạnh khác của câu chuyện lạm phát, liên quan đến một cơn gió ngược truyền thống đối với tiền điện tử: đồng đô la Mỹ.

Theo nguồn dữ liệu thị trường Kaiko, Bitcoin đang trên con đường khác với cổ phiếu khi nói đến sự biến động, hành động gia tăng trong khi Nasdaq hạ nhiệt.

 

Bitcoin đã mang đến một bất ngờ muộn khi đóng cửa hàng tuần vào ngày 9 tháng 4, với BTC/USD kiếm được lợi nhuận vào phút cuối để đóng nến ở mức trên 28.300 đô la trên Bitstamp, dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy.

Trong đánh giá của riêng mình về sức mạnh thị trường dài hạn, nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital đã mô tả Bitcoin là “có vị trí rất tốt” để kiếm thêm lợi nhuận.

Mặc dù tâm lý thị trường tiền điện tử đang ở mức “Tham lam” nhất kể từ mức cao nhất mọi thời đại của BTC/USD vào tháng 11 năm 2021, vẫn có một số tín hiệu đáng khích lệ từ những người nắm giữ.

Trong quý 1 năm 2021, “Tham lam” của thị trường tiền điện tử dữ dội hơn nhiều, với Chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử dành phần lớn thời gian ở gần mức tối đa – theo truyền thống là một cảnh báo rằng sắp có sự điều chỉnh.