Các sàn giao dịch phi tập trung đối thủ đang tăng phần thưởng khai thác thanh khoản của họ để thu hút các nhà cung cấp thanh khoản cũ của Uniswap, dẫn đến TVL của SushiSwap tăng gấp ba lần trong một tuần.

Với việc sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap đã ngừng chương trình khuyến khích nâng cao năng suất, các nhà tạo lập thị trường tự động đối thủ 1inch, SushiSwap và Bancor đang thu hút các nhà cung cấp thanh khoản bằng các phần thưởng được nhắm mục tiêu.

Vào ngày 17 tháng 11, cùng ngày mà phần thưởng của Uniswap kết thúc, nhà sản xuất thị trường tự động, nhân bản SushiSwap đã công bố một chương trình khuyến khích mới cho bốn cặp tương tự đã được Uniswap khuyến khích trước đó.

Tổng giá trị của Uniswap bị khóa, hay TVL, đã giảm mạnh hơn 1 tỷ USD trong vòng chưa đầy 24 giờ ngày hôm đó. Kể từ khi công bố mức cao kỷ lục 3,07 tỷ đô la vào ngày 14 tháng 11, TVL của Uniswap đã giảm 57,5% xuống còn 1,3 tỷ đô la.

Uniswap mất 57% TVL khi các đối thủ tăng phần thưởng
Uniswap TVL: DeFi Pulse

Ngược lại, TVL của SushiSwap đã tăng vọt gần 160% kể từ ngày 17 tháng 11, từ 407 triệu USD lên 1,05 tỷ USD. Nó hiện đã tăng hơn 313% kể từ một tuần trước.

SushiSwap không phải là DEX duy nhất khởi động chiến dịch “ma cà rồng” nhắm vào các nhà cung cấp thanh khoản của Uniswap, với việc Bancor tiết lộ một chương trình khai thác thanh khoản bao gồm phần thưởng hồi tố vào ngày 17 tháng 11.

Chủ sở hữu mã thông báo UNI và nền tảng phát trực tuyến dựa trên blockchain , Audius đã gửi đề xuất quản trị Uniswap để khôi phục chương trình khai thác thanh khoản của sàn giao dịch với khoảng một nửa phần thưởng của chương trình trước đó vào ngày 17 tháng 11.

Đề xuất đã gần vượt qua vòng bỏ phiếu đầu tiên. Tuy nhiên, nó phải hoàn thành thêm hai giai đoạn bỏ phiếu và đảm bảo ít nhất 40 triệu phiếu bầu mới được thực hiện. Kể từ khi phân cấp quản trị vào ngày 16 tháng 9, Uniswap đã không thông qua bất kỳ đề xuất quản trị nào.