Trong hai năm qua kể từ thị trường gấu đầu tiên sau đợt tăng giá năm 2017, stablecoin đã trở nên cực kỳ phổ biến. Hôm nay, thống kê cho thấy vốn hóa thị trường của tất cả các stablecoin đáng chú ý hiện nay đang dao động trên mốc 23,9 tỷ đô la.

Trong số hơn 30 stablecoin vào năm 2020, Tether vẫn là một công ty khổng lồ chiếm 76,15% toàn bộ thị phần. Kể từ tháng 1 năm 2016, định giá thị trường của stablecoin tether đã tăng 1,9 triệu phần trăm từ 951 nghìn đô la lên 18,5 tỷ đô la.

Stablecoin tether (USDT) cho đến nay là mã thông báo được chốt bằng đô la được sử dụng nhiều nhất hiện nay và dự án đã phát triển ồ ạt kể từ khi thành lập. Tại thời điểm xuất bản, mã thông báo USDT đã được phát hành cách đây 2.236 ngày vào ngày 6 tháng 10 năm 2014, trên chuỗi khối Bitcoin bằng cách tận dụng Giao thức lớp Omni.

Tuy nhiên, ngày nay, tether được phát hành trên vô số blockchain vì stablecoin được phát hành lần đầu tiên trên Ethereum bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC20. Sau Ethereum, Tether đã được đúc trên Tron, Bitcoin Cash, EOS, Liquid và Algorand. Nó cũng đã được thông báo rằng USDT cũng sẽ khởi chạy trên blockchain Solana Lớp 1.

Tether đã gây tranh cãi vì một số lý do, nhưng không ai có thể phủ nhận mức độ nổi bật của stablecoin trong vài năm qua. USDT hầu như không xuất hiện trong hai năm đầu tiên và vào năm 2016, stablecoin trở nên đáng chú ý hơn khi chiếm vị trí thứ 30 về vốn hóa thị trường.

Thống kê cho thấy Binance và Huobi Global là hai sàn giao dịch hoán đổi USDT hàng đầu hiện nay. Mức độ tập trung của những người nắm giữ Tether (USDT) lớn là 29% vào ngày 21 tháng 11 năm 2020, trong khi tương quan giá của USDT với BTC là -0,37.

Trong bảy ngày qua, các giao dịch USDT được ghi nhận trên khu vực $ 100k cho thấy 16,1 tỷ đô la đã được thanh toán vào tuần trước. 45% giao dịch USDT đến từ Tây bán cầu và 55% đến từ phía Đông của thế giới.