Sau nhiều tháng căng thẳng leo thang giữa các đối thủ của Bitcoin Cash, tương lai của BCH dường như nằm chắc trong tay Bitcoin Cash Node.

Bitcoin ABC, sự triển khai thống trị trong lịch sử của Bitcoin Cash (BCH), xuất hiện trên bờ vực nhường chỗ cho một cuộc binh biến do cộng đồng điều hành dưới hình thức Bitcoin Cash Node (BCHN).

Theo Coin Dance, hơn 75% số nút đã báo hiệu ủng hộ BCHN trong tuần qua, trong khi 1% ít ỏi cho thấy sự ủng hộ đối với ABC. Chỉ còn hơn mười ngày nữa là cuộc đua.

Các nút BCHN đã khai thác 84,7% khối Bitcoin Cash được sản xuất trong 24 giờ qua, so với chỉ 1,4% của ABC.

BCHN đã xuất hiện để phản ứng với thông báo của ABC rằng họ sẽ giới thiệu một “quy tắc coinbase” mới chuyển 8% phần thưởng khối cho một quỹ phát triển được kiểm soát bởi nhà phát triển hàng đầu của ABC, Amaury Sechet, cùng với những thay đổi đối với thuật toán độ khó của BCH đến nâng cấp theo lịch trình của Bitcoin Cash vào ngày 15 tháng 11.

Những người ủng hộ BCHN khẳng định quy tắc của coinbase là không cần thiết, đồng thời tuyên bố họ có thể tài trợ cho sự phát triển thông qua hỗ trợ cộng đồng tự nguyện.

bitcoin cash
Ảnh Twitter từ Bitcoin Unlimited

Trong khi Sechet đã đe dọa rằng “chuỗi BCHN sẽ bị xóa sổ” nếu chuỗi ABC trở nên dài hơn chuỗi BCHN sau khi chia tách chuỗi, sự thống trị hiện tại của BCHN cho thấy việc triển khai đối thủ sẽ nổi lên thống trị vào ngày 15 tháng 11 – đặt ra một tương lai không chắc chắn cho ABC .

Trong một thông báo ngày 3 tháng 11 đề cập đến đợt fork, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã thông báo rằng nếu các xu hướng báo hiệu hiện tại tiếp tục, “Binance sẽ coi chuỗi BCHN là chuỗi BCH trong tương lai.”

Sàn giao dịch lưu ý rằng họ sẽ phân phối tiền xu trên cơ sở 1: 1 nếu một chuỗi đối thủ được tạo ra.

Amaury Sechet là nhà phát triển chính duy nhất của Bitcoin ABC kể từ khi Bitcoin Cash tách khỏi Bitcoin vào ngày 1 tháng 8 năm 2017.

Trong khi Sechet ban đầu được hỗ trợ bởi những người đề xuất BCH lớn, bao gồm cả Roger Ver, căng thẳng ngày càng tăng giữa nhà phát triển và những người ủng hộ của anh ấy đã dẫn đến việc họ rút lại hỗ trợ – khiến Sechet chuyển sang giới thiệu quy tắc coinbase.