Mã thông báo Ethereum mới của Atari đã rơi khỏi vách đá khi giao dịch bắt đầu, khiến các nhà đầu tư tự hỏi điều gì đằng sau vụ phá giá.

Atari Token (ATRI), bước đột phá đầu tiên vào tiền tệ kỹ thuật số chơi game của nhà phát triển trò chơi điện tử huyền thoại Atari Interactive, đã kết thúc 36 giờ giao dịch đầu tiên, giảm gần 70%. Giá hiện tại thấp hơn nhiều so với giá bán công khai và thậm chí còn thấp hơn giá chiết khấu trong các đợt bán trước.

Việc bán mã thông báo – được tổ chức trên sàn giao dịch Bitcoin.com và kết thúc hai ngày trước khi giao dịch bắt đầu – được cho là đã bị hỏng do một số rủi ro. Chúng bao gồm những thách thức với việc xử lý đơn đặt hàng, không ghi có tiền và sự chậm trễ trong việc rút tiền lên đến 16 giờ. Nhóm Atari Token vẫn chưa đưa ra bình luận về những vấn đề này và tài khoản Twitter thường hoạt động của họ đã tương đối im lặng trong vài ngày qua.

Vào thời điểm những người tham gia bán công khai có thể truy cập mã thông báo của họ, vào ngày 2 tháng 11 khoảng 3 giờ chiều UTC, giá của ATRI đã bị nghiền nát, giảm xuống còn 0,04 đô la, tương ứng với mức chiết khấu 84% so với giá mua bán công khai là 0,25 đô la .

Các mã thông báo cũng được bán với mức chiết khấu trong ba vòng bán trước, ở mức 0,08 đô la cho mỗi mã thông báo trong hai vòng đầu tiên và 0,16 đô la trong vòng thứ ba. Trong tất cả các vòng, doanh số bán mã thông báo đạt mức giới hạn cứng là 1 triệu đô la mỗi vòng.

Mặc dù ban đầu được ra mắt trên Sàn giao dịch Bitcoin.com, khối lượng giao dịch cho ATRI đã nhanh chóng chuyển sang Uniswap, công ty hiện lưu trữ cặp phổ biến nhất của mã thông báo: ATRI / WETH.

Sứ mệnh đã nêu của Atari Token là “mang lại sự phi tập trung và tính phổ biến cho trò chơi điện tử và ngành giải trí tương tác”, với ATRI được sử dụng như một mã thông báo tiện ích trên nhiều trò chơi điện tử và các khía cạnh khác của giải trí tương tác.

Khái niệm về mã thông báo được Atari giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6 năm nay. Vào ngày 2 tháng 11, Atari thông báo rằng trò chơi nhiều người chơi trực tuyến Karma the Game of Destiny sẽ sử dụng ATRI làm đơn vị tiền tệ trong trò chơi để mua hàng và giao dịch.

Ngoài những nỗ lực về mã thông báo tiện ích của mình, Atari cũng có kế hoạch tung ra một dòng sưu tập NFT trên blockchain WAX. Loạt trò chơi đầu tiên được phát hành có hình hộp trò chơi điện tử từ các trò chơi console gốc của Atari, được tăng cường bởi các yếu tố chuyển động, đồ họa và 3D bổ sung.