Quyền chọn ETH hết hạn vào thứ sáu

Quyền chọn ETH 540 triệu đô la trong các tùy chọn ETH sẽ hết hạn vào thứ Sáu và dữ liệu cho thấy những con bò đực có cơ hội tốt để đảm bảo mức 5.000 đô la.

Những con bò đực của Ether ( ETH ) có lẽ rất hài lòng với mức tăng 368% được tích lũy cho đến nay vào năm 2021 và có vẻ như không có ngày nào trôi qua mà altcoin này không đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Ngay cả khi Ether đang trên đà đạt tới 5.000 đô la, vẫn còn nhiều lo ngại về khả năng của mạng lưới trong việc hấp thụ nhu cầu mạnh mẽ đến từ lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

binance2

Một trở ngại tiềm năng khác đang đặt ra trước mắt là báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về quy định stablecoin được phát hành vào ngày 1 tháng 11. Báo cáo nhấn mạnh sự cần thiết của Quốc hội để “đảm bảo sự giám sát thận trọng phù hợp của liên bang trên cơ sở nhất quán và toàn diện.”

Ngoài ra, các mạng cạnh tranh cung cấp khả năng tương tác với các dự án DeFi lớn đang được áp dụng, cả về tổng giá trị bị khóa (TVL) và thị phần trên các hợp đồng thông minh. Ví dụ, trong tuần này, Solana (SOL) đã tăng lên mức cao kỷ lục 236 đô la mới, vượt qua Cardano (ADA) để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư.

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, doanh số bán hàng thứ cấp của thị trường Solana NFT đạt 495 triệu đô la trong ba tháng qua nhưng bất chấp điều này, chuỗi khối Ethereum vẫn phổ biến nhất, với doanh số bán hàng thứ cấp của NFT đạt 1,76 tỷ đô la trong tháng 10.

Bằng cách quản lý để đi trước đối thủ và tạo ra một con đường để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng bằng cách chuyển sang mạng bằng chứng cổ phần, Ethereum đã thu hút một số nhà đầu tư lớn. Điều này bao gồm chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban , Quỹ cứu trợ và hưu trí của Lực lượng cứu hỏa Houston , và tỷ phú Barry Sternlicht.

Việc hết hạn quyền chọn Ether vào ngày 5 tháng 11, trị giá 540 triệu đô la có thể là một chiến thắng không thể thử thách đối với những con bò đực, nhưng đây không phải là trường hợp một vài tuần trước.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, các tùy chọn đặt (bán) trị giá 300 tỷ đô la chiếm ưu thế trong thời gian hết hạn hàng tuần 20% so với các công cụ gọi (mua) 240 triệu đô la. Tuy nhiên, tỷ lệ đặt cược 0,80 là lừa đảo bởi vì cuộc biểu tình gần đây có thể sẽ quét sạch hầu hết các cược giảm giá.

Ví dụ: nếu giá của Ether vẫn trên 4.500 đô la vào lúc 8 giờ sáng theo giờ UTC vào ngày 5 tháng 11, thì chỉ có giá trị 1,5 triệu đô la trong số các tùy chọn đặt (bán) đó sẽ khả dụng khi hết hạn. Quyền bán Ether ở mức $ 4,500 không có giá trị gì nếu nó giao dịch trên mức giá đó.

Những con bò đực thoải mái trên $ 4,500

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất cho thời hạn hết hạn vào ngày 5 tháng 11 năm 540 triệu đô la. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng hợp đồng gọi (mua) và đặt (bán) đang hoạt động sẽ khác nhau:

  • Từ $ 4,300 đến $ 4,400: 6,870 cuộc gọi so với 6.000 lần đặt. Kết quả ròng là cân bằng giữa những con bò đực và những con gấu.
  • Từ $ 4,400 đến $ 4,600: 13,750 cuộc gọi so với 350 lần đặt. Kết quả ròng là 60 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi vốn (bull).
  • Từ $ 4,600 đến $ 4,700: 18,500 cuộc gọi so với 50 lần đặt. Kết quả ròng là 85 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi vốn (bull).
  • Trên $ 4,700: 22,800 cuộc gọi so với 0 lần đặt. Kết quả ròng là sự thống trị hoàn toàn, với những con bò đực kiếm được 107 triệu đô la.

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn mua đang được sử dụng trong các cược tăng giá và chỉ đặt quyền chọn mua trong các giao dịch từ trung tính đến giảm giá. Tuy nhiên, sự đơn giản hóa quá mức này không để ý đến các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ: một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn bán, có hiệu quả đạt được mức độ tích cực đối với Bitcoin trên một mức giá cụ thể. Nhưng, thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Gấu cần điều chỉnh giá 6% để giảm lỗ

Cách duy nhất để những con gấu tránh thua lỗ khi hết hạn vào thứ Sáu là gây áp lực giảm giá Ether xuống dưới $ 4,400 vào ngày 5 tháng 11, giảm 6% so với mức $ 4,660 hiện tại. Vì vậy, trừ khi có một số tin tức hoặc sự kiện liên quan được công bố trước thời hạn quyền chọn hàng tuần, những con bò đực có khả năng kiếm được 85 triệu đô la hoặc cao hơn.

Các nhà giao dịch cũng phải tính đến việc trong thời gian tăng giá, lượng nỗ lực của người bán cần để tác động đến giá là rất lớn và thường không hiệu quả. Hiện tại, dữ liệu thị trường quyền chọn chỉ ra một lợi thế đáng kể từ các quyền chọn mua (call), thúc đẩy đặt cược tăng giá cho Ether và điều này làm tăng kỳ vọng về một cuộc biểu tình lên 5.000 đô la.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tienaobitcoins. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.