Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng do sự biến động bùng phát. Nhưng liệu giá Bitcoin có thể nằm ở mức khoảng 42.000 đô la?

Bitcoin ( BTC ) đã bất ngờ giảm xuống dưới 47.000 đô la vào ngày 4 tháng 12, mất gần 20% trong 24 giờ qua. Điều này làm cho đây là mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 15 tháng 5, khi giá Bitcoin trong giây lát giảm xuống gần 33.000 đô la.

Bitcoin giảm
Bitcoin giảm

Giá thị trường của BTC đã giảm 26,4% từ mức hỗ trợ kéo dài một tuần là 57,206 đô la xuống còn 42,268 đô la trước khi phục hồi trở lại mốc 45 nghìn đô la. Theo dữ liệu của ByBit, thị trường Bitcoin đã trải qua tổng số lần thanh lý 1,3 tỷ đô la trong giờ qua, với 735 triệu đô la được thanh lý bằng BTC trong thời gian dài với sự sụt giảm này.

Kết quả là, thị trường gấu của Bitcoin loại bỏ thị trường tăng giá kéo dài 2 tháng kể từ ngày 29 tháng 9, nơi BTC tăng vọt hơn 63% để đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 67, 602 vào ngày 08 tháng 11. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích Bitcoin bao gồm TechDev chỉ ra xu hướng tương tự với hành động giá của Bitcoin hàng năm.

Bất chấp những lo ngại xung quanh sự biến động và không tuân thủ các thông lệ tài chính truyền thống, Bitcoin vẫn tiếp tục tăng lên như một tài sản khả thi cho các khu vực pháp lý có nền kinh tế không ổn định.

Theo bước chân của El Salvador, chính phủ Zimbabwe đang xem xét việc sử dụng chính thống Bitcoin. Như đã đưa tin , Chuẩn tướng về hưu Charles Wekwete, thư ký thường trực kiêm người đứng đầu văn phòng của tổng thống và đơn vị công nghệ chính phủ điện tử của nội các, xác nhận rằng các cuộc thảo luận với các doanh nghiệp đã được tiến hành.

Theo Wekwete, các nhà chức trách dự định xây dựng các quy định để bảo vệ người tiêu dùng trước các mối đe dọa tài chính như chuyển tiền xuyên biên giới không đăng ký, chuyển tiền ra bên ngoài và rửa tiền.