Cộng đồng tiền điện tử đã phấn khích khi – mặc dù giá bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) trượt giảm dốc – đã đạt được hai bước đột phá lớn cho cả hai mã thông báo.

Tại thời điểm pixel (09:03 UTC), BTC giao dịch ở mức 17.883 USD và giảm 3% trong một ngày và 8% trong một tuần, trong khi ETH giảm gần 4% xuống 545 USD. Giá của nó giảm 11% trong một tuần.

Đêm qua, tin tức đã nổ ra rằng Bảo hiểm nhân thọ tương hỗ Massachusetts của Mỹ (còn được gọi là MassMutual) đã mua bitcoin trị giá 100 triệu USD để thêm vào quỹ đầu tư chung của mình – cùng ngày với quỹ giao dịch trao đổi ethereum đầu tiên trên thế giới (ETF ) đã ra mắt thị trường tại Canada.

Theo Bloomberg, cổ phần của Mass Muttual hiện là 0,04% được nắm giữ bằng BTC, nhưng công ty cũng đã chuyển sang nắm giữ 5 triệu USD cổ phần thiểu số trong NYDIG, một công ty con do Stone Ridge điều hành cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Trong khi đó, ở bên kia biên giới, Quỹ Ether, một dịch vụ được hỗ trợ bởi ETH do công ty quản lý đầu tư tiền điện tử 3iQ tổ chức cuối cùng đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, sau khi huy động được khoảng 76,5 triệu USD trước khi niêm yết.

Mặc dù Tổ chức Quản lý Công nghiệp Đầu tư của Canada (IIROC) thông báo rằng đã có trục trặc với việc tạm dừng trước khi bắt đầu giao dịch.

Nhưng sau khoảng hai giờ, giao dịch cuối cùng đã tiếp tục, đạt mức cao 11,48 đô la / cổ phiếu – với 345.331 cổ phiếu được giao dịch trong ngày chính thức đầu tiên trên thị trường.

ETH hỗ trợ mã thông báo đang được nắm giữ bởi công ty con lưu ký tiền điện tử của Gemini Exchange, Gemini Custody. Đồng sáng lập Gemini, Tyler Winklevoss đã viết trên Twitter,

“Tin tức lớn cho người Ethere. […] Lên mặt trăng!”

Phản ứng với tin tức về bitcoin, nhà báo Laura Shin đã lên Twitter để tuyên bố rằng sự phát triển này là “một vấn đề lớn” vì công ty “không phải và không phải là người ủng hộ bitcoin.” Cô ấy nói thêm rằng động thái này “có vẻ như là một động thái tỉnh táo, phi ý thức hệ” về phía MassMutual.

Một nhà quan sát khác cho rằng động thái này là một biện pháp “thức tỉnh”, chỉ ra rằng họ đang nói rằng MassMutual là “một công ty bảo hiểm có công việc duy nhất là quản lý rủi ro trong 170 năm” đã quyết định thực hiện một đợt lao dốc bitcoin táo bạo như vậy.

Trong khi đó, một redditor đã viết rằng những khoản đầu tư kiểu này rất hiếm, nhưng “có vẻ như các nhà đầu tư lớn mới đang tham gia hàng ngày.”

Và một chuyên gia lạc quan hơn đã tuyên bố rằng với việc BTC và ETH trải qua quá nhiều “khoảnh khắc đầu nguồn” thì việc “Amazon, Apple và / hoặc một số người khổng lồ khác sẽ tham gia vào bitcoin chỉ còn là vấn đề thời gian”.

Tania Modic, thành viên quản lý của Western Investments Capital: “Các ông lớn đang đổ tiền của họ vào bitcoin như một hàng rào chống lại việc bị gọi là người Neanderthal, những người đã bỏ lỡ con thuyền tiền điện tử. LLC, văn phòng gia đình đầu tư của cô, nói với Bloomberg.