Thật không may, sự phục hồi của thị trường tiền điện tử bắt đầu vào đầu tuần này dường như sắp kết thúc, với phần lớn tài sản giảm xuống mức thấp bất chấp hiệu suất giá tích cực sau khi bụi xung quanh FTX lắng xuống.

Aptos tăng giá 14%

Tuy nhiên, các tài sản như Aptos vẫn đang cho thấy một số mức tăng đáng kể bất chấp tình trạng tồi tệ của thị trường nói chung.

Mặc dù đã mất hơn 50% giá trị kể từ khi đạt mức cao cục bộ vào tháng 10, APT đã thể hiện khả năng phục hồi một cách đáng ngạc nhiên trên thị trường giá xuống bất chấp áp lực bán liên tục đến từ những người nhận airdrop và các nhà đầu tư sớm.

Con đường của APT trên thị trường ngay từ đầu đã rất khó khăn khi tài sản này mất khoảng 70% giá trị chỉ vài giây sau khi niêm yết trên sàn giao dịch đầu tiên.

Có nhiều lý do đằng sau hiệu suất giá đáng ngờ như vậy: một lượng lớn airdrop sau khi phát hành testnet và một lượng lớn tiền tập trung vào tay các nhà đầu tư mạo hiểm. Nguồn: TradingView

Aptos là sự tiếp nối hợp lý của tiền điện tử Diem đã không thể ra mắt dưới sự bảo hộ của một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới, Meta (Facebook, vào thời điểm đó). Áp lực pháp lý buộc công ty phải từ bỏ dự án tiền điện tử và tập trung hơn vào các sản phẩm chính của mình.

Tuy nhiên, cốt lõi tiền điện tử của dự án vẫn tồn tại và phát triển dự án hơn nữa, đổi thương hiệu thành Aptos và thu hút nhiều vốn đầu tư mạo hiểm hơn cho phép họ niêm yết trên hầu hết các nền tảng giao dịch lớn.

Tuy nhiên, một lượng lớn mã thông báo trong tay các nhà đầu tư tổ chức không phải là yếu tố tích cực đối với Aptos và rất có thể sẽ phản tác dụng trong tương lai nếu mã thông báo thành công trên thị trường.

Cardano lại ở dưới đáy

Việc Cardano chạm đáy chỉ là vấn đề thời gian vì các đối thủ cạnh tranh nổi bật của Ethereum đã liên tục gặp khó khăn trên thị trường do thiếu dòng vốn vào tài sản.

Trái ngược với các loại tiền điện tử như Shiba Inu, Cardano đã không tăng giá do lượng nắm giữ lớn không tương xứng trong ví của các nhà giao dịch nhỏ lẻ mà là do thiếu dòng vốn mới vào tài sản.

ADA vẫn là một trong những tài sản sinh lãi ít nhất trên thị trường tiền điện tử. Trên dữ liệu từ hồi tháng 8, chưa đến 20% tổng số người nắm giữ Cardano có lãi mặc dù hiệu suất tương đối trung lập của nó trên thị trường.

Động lực như vậy cho thấy rằng hầu hết các nhà đầu tư đã tham gia ADA ở xung quanh các đỉnh địa phương và không thể hòa vốn sau đó. Vào thời điểm báo chí, ADA đang giao dịch ở mức 0,31 đô la và đã chạm đến đáy cục bộ, mức mà nó đã thử nghiệm thành công vào ngày 10 và 14 tháng 11.

Thật không may, việc thiếu khối lượng giao dịch có thể là một dấu hiệu xấu của sự hợp nhất chứ không phải là sự phục hồi ngay lập tức mà các nhà đầu tư có thể mong đợi sau đợt phục hồi 15% mà chúng ta đã chứng kiến ​​vào ngày 10 tháng 11.