Một “động thái tăng giá lớn” có thể là kết quả của động thái chỉ báo xung lượng trong tuần này, phù hợp với hành vi từ suốt năm 2021.

Bitcoin ( BTC ) có thể chứng kiến ​​một “động thái tăng giá lớn” nếu một kích hoạt cổ điển từ đợt tăng giá năm 2021 lặp lại trong tuần này.

Trong một tweet vào ngày 16 tháng 12, nhà phân tích chuỗi trực tuyến Matthew Hyland, được biết đến với người điều hành Parabolic Matt trên Twitter, đã thu hút sự chú ý đến chỉ báo động lượng của Bitcoin.

Chỉ báo động lượng gợi ý về “động thái tăng giá lớn” tiềm năng

Mặc dù vẫn còn dưới 50.000 đô la, nhưng Bitcoin đã thoát ra khỏi xu hướng giảm dài hạn trên chỉ báo động lượng, đo lường giá đóng cửa so với giá đóng cửa trong khoảng thời gian trước đây.

Hai lần đột phá như vậy đã xảy ra trong năm nay và sau mỗi lần đột phá, BTC / USD tiếp tục tăng đáng kể.

“Hai lần trước đó, nó thoát ra khỏi xu hướng giảm nhiều tháng trong năm nay, một động thái tăng giá lớn tiếp theo,” Hyland viết như một phần của các bình luận.

BTC / USD so với biểu đồ chú thích chỉ báo động lượng. Nguồn: Matthew Hyland / Twitter
BTC / USD so với biểu đồ chú thích chỉ báo động lượng. Nguồn: Matthew Hyland / Twitter

Mặc dù không đảm bảo cho hành động giá “chỉ tăng”, nhưng dữ liệu động lượng kết hợp với một số lượng lớn các chỉ số trên chuỗi nhấp nháy các tín hiệu tăng giá trong tháng này – một danh sách tiếp tục tăng lên.

Hyland được biết đến với những dự báo giá rất lạc quan và tháng trước đã gây xôn xao khi dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la vào tháng 1 năm 2022 đồng thời làm mất hiệu lực một trong những mô hình giá cổ phiếu phổ biến.

Trong phân tích sâu hơn, ông lưu ý rằng cả chỉ báo động lượng và chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin (RSI) trên khung thời gian hàng ngày đều đang bắt chước hành vi từ tháng 9, khi thị trường đặt ở mức đáy cục bộ trước khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại 69.000 đô la hiện tại.

Đô la giảm sau cuộc hợp của Fed

Trong khi đó, hành động giá giao ngay lại trầm lắng hơn vào ngày 15 tháng 12, Bitcoin kéo dài quanh mức 49.000 đô la mặc dù đồng đô la Mỹ giảm rõ rệt.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY), đo lường USD so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại, đã đảo ngược đợt tăng giá kéo dài vào tuần trước, với ngày 1 tháng 12 chứng kiến ​​một đợt giảm giá rõ rệt, dữ liệu từ TradingView cho thấy.

Biểu đồ nến 1 ngày DXY. Nguồn: TradingView

Biểu đồ nến 1 ngày DXY. Nguồn: TradingView

Theo truyền thống có mối tương quan nghịch với BTC, sự sụt giảm của DXY theo sau một đợt tăng đối với tiền điện tử và cổ phiếu cũng như được sự cho phép của Cục Dự trữ Liên bang.