Những lo ngại về lạm phát và cảm giác lo lắng chung về tương lai của nền kinh tế toàn cầu tiếp tục gây ảnh hưởng xấu đến giá giao dịch Bitcoin và các loại tiền thay thế và hiện tại, chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đang nằm trong vùng ‘sợ hãi’ nơi nó đã được đặt trước từ đầu. Tháng 12. 

Giá BTC so với Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Delphi Digital
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative

Bất chấp sự gia tăng ngắn về giá cả trên các thị trường sau cuộc họp gần đây của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), nơi Chủ tịch Fed Jerome Powell chỉ ra rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp trong thời điểm hiện tại, tâm lý chung trên thị trường tiền điện tử tiếp tục suy yếu, báo hiệu rằng năm 2021 có thể kết thúc với một lưu ý giảm giá.

Giá BTC có thể giảm do lo ngại vĩ mô

Trong một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, các nhà phân tích lưu ý rằng giá Bitcoin ( BTC ) đã theo dõi chặt chẽ những thay đổi trong tâm lý trong thời kỳ suy thoái của thị trường và thường có thể mất một thời gian để xu hướng đảo ngược.

BTC / USD so với EMA và SMA 200 ngày. Nguồn: Delphi Digital
Giá BTC so với Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Delphi Digital

Delphi Digital tiếp tục nói rằng thiết lập kỹ thuật hiện tại cho BTC “để lại nhiều điều mong muốn”, đặc biệt là sau khi giá giảm trở lại dưới đường trung bình động hàm mũ 200 ngày và đang trong quá trình kiểm tra đường trung bình động đơn giản 200 ngày của nó.

Một thiết lập tương tự đã được nhìn thấy sau đợt giảm giá lớn của thị trường vào tháng 5 năm 2021 và phải hai tháng nữa BTC mới có thể tìm thấy mức đáy cục bộ.

Khối lượng chuyển đổi stablecoin hàng ngày. Nguồn: Dune Analytics
BTC / USD so với EMA và SMA 200 ngày. Nguồn: Delphi Digital

Cùng với sự sụt giảm của thị trường vào tháng 5 và sự suy yếu và điều kiện thị trường biến động gần đây là sự gia tăng khối lượng stablecoin được giao dịch. Khối lượng giao dịch vào ngày 14 tháng 12 đã tăng vọt lên 57 tỷ đô la trong khi mức trung bình hàng ngày luôn nằm trong khoảng từ 10 đến 20 tỷ đô la.

BTC / USD so với lợi nhuận trong 30 ngày. Nguồn: Jarvis Labs
Khối lượng chuyển đổi stablecoin hàng ngày. Nguồn: Dune Analytics

Khối lượng stablecoin tăng đột biến tương tự đã được quan sát thấy trong đợt pullback vào tháng 5, khiến Delphi Digital cảnh báo rằng cả BTC và Ether ( ETH ) đều có thể thấy giá của chúng dao động trong thời gian còn lại của năm.

Delphi Digital cho biết,

“Do đó, con đường phía trước có khả năng xảy ra nhất là hành động giá thay đổi / đi ngang nhiều hơn vào cuối năm, mặc dù bất kỳ sự kiện rủi ro lớn nào hoặc sự gia tăng đột biến nhằm trừng phạt các tài sản rủi ro đều có thể sẽ kéo BTC và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.”

Liên quan: ‘Chỉ báo động lượng’ chính xác trong lịch sử gợi ý về khả năng có thể đột phá Bitcoin sắp tới

Thị trường đang chuẩn bị cho một đợt phục hồi trong Q1 2022

Công ty phân tích tiền điện tử Jarvis Labs cũng thể hiện một kỳ vọng tương tự về thị trường biến động, cũng chỉ ra một số tín hiệu sớm ” chạm đáy ” theo một loạt dữ liệu.

BTC / USD so với lợi nhuận trong 30 ngày. Nguồn: Jarvis Labs
BTC / USD so với lợi nhuận trong 30 ngày. Nguồn: Jarvis Labs

Jarvis Labs nêu bật bằng chứng cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ mua đợt giảm giá gần đây và các dấu hiệu khác cho thấy cá voi đang tích lũy trong phạm vi hiện tại, nhưng các nhà phân tích cũng lưu ý rằng người nắm giữ ngắn hạn nhận ra giá là 53.000 đô la và khuyến nghị thận trọng cho các nhà giao dịch “cho đến khi mức này là bị lật. ”

Tóm lại, Jarvis Labs tuyên bố rằng 42.000 đô la hiện là mức đáy cục bộ của BTC, nhưng cảnh báo rằng nó cần sớm phục hồi 53.000 đô la.