Bất cứ điều gì có thể cứu Bitcoin khỏi cuộc khủng hoảng do chứng khoán gây ra? Không phải tất cả mọi người đều giảm giá trong tuần này.

Bitcoin ( BTC ) bắt đầu tuần thứ hai của tháng 4 với tiếng rên rỉ khi những con bò đực đấu tranh để duy trì mức hỗ trợ trên 40.000 đô la.

Sau một ngày cuối tuần ít biến động mới mẻ, mức đóng cửa hàng tuần mới nhất đã chứng kiến ​​sự căng thẳng của thị trường trở lại và theo phong cách cổ điển, BTC / USD đã giảm vào những giờ cuối cùng của ngày 10 tháng 4.

Hiện tại, có cảm giác bị kẹt giữa hai phân khúc đối với người nuôi trung bình – các lực lượng vĩ mô hứa hẹn những sự thay đổi xu hướng lớn nhưng đang diễn ra chậm chạp.

Đồng thời, nhu cầu của người mua “nghiêm túc” cũng không có đối với các tài sản tiền điện tử một cách rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, những người bên trong không có dấu hiệu nghi ngờ về tương lai, bằng chứng là các nguyên tắc cơ bản về mạng Bitcoin cao nhất mọi thời đại và hơn thế nữa.

Sự kết hợp của các yếu tố đối lập này là hành động giá dường như không biết phải đi đâu tiếp theo. Điều gì đó có thể thay đổi trong tuần tới?

Xem xét năm tín hiệu giá Bitcoin tiềm năng khi việc kiểm tra lại mức 40.000 đô la sắp xảy ra.

Không có “rút tiền lớn” cho BTC?

Ngày 11 tháng 4 bắt đầu với khoản thu hồi 42.000 đô la cho BTC / USD, cặp tiền này đã mất một thời gian ngắn chỉ qua một đêm khi đóng cửa hàng tuần.

Đạt được $ 41,771 trên Bitstamp trong quá trình này, Bitcoin do đó đã chứng kiến ​​mức thấp nhất trong nhiều tuần, khớp với mức từ ngày 23 tháng 3.

Tương tự như vậy, tiền điện tử lớn nhất đã từ bỏ tất cả các khoản thu được từ giai đoạn can thiệp để quay trở lại mức đầu của phạm vi giao dịch từ tháng trước.

Tuy nhiên, điều này có thể trở thành sự kiểm định lại ngưỡng kháng cự trước đó như là hỗ trợ. Thay vì lo sợ điều tồi tệ nhất, nhiều nhà giao dịch hy vọng rằng sự đảo chiều sẽ sớm xảy ra.

“Kiểm tra lại mức tăng của mức hàng tuần đã giảm, cá voi finex lấp đầy giá thầu, tôi đang mua mức giảm. Nếu bạn muốn chờ xác nhận, bạn có thể đợi đóng hàng tháng để xác nhận ”, người dùng Twitter nổi tiếng Credible Crypto đã viết như một phần của bình luận qua đêm.

Credible Crypto đã bình luận về cả hoạt động mua cá voi của Bitfinex và dữ liệu biểu đồ mới , cho thấy rằng chỉ báo Aroon của Bitcoin đã chuyển sang xu hướng tăng giá trong những ngày gần đây.

Được thiết kế để xác định xu hướng tăng hoặc giảm trong một tài sản, Aroon đã chỉ thực hiện các “giao cắt” từ giảm sang tăng như vậy sáu lần kể từ năm 2017 – thời điểm đỉnh điểm trước đó của Bitcoin.

Nguyên tắc cơ bản giữ vững niềm tin

Một tia hy vọng đến từ một nguồn quen thuộc trong tuần này. Đối với tất cả các đợt giảm giá, độ khó mạng của Bitcoin chỉ do giảm 0,4% trong vài ngày tới.

Có thể cho rằng khía cạnh quan trọng nhất của mô hình tự duy trì của mạng Bitcoin, độ khó sẽ điều chỉnh giảm xuống từ mức cao nhất mọi thời đại để phản ánh những thay đổi trong thành phần khai thác.

Quy mô nhỏ của sự điều chỉnh cho thấy rằng các thợ đào vẫn ổn định về mặt tài chính ở mức hiện tại và không gặp khó khăn mặc dù tuần trước đã giảm 10% BTC / USD.

Dữ liệu khác hỗ trợ lập luận, với ước tính tỷ lệ băm từ giám sát tài nguyên MiningPoolStats cũng kéo dài ở mức cao kỷ lục.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, khai thác tiếp tục thu hút đầu tư lớn , bao gồm từ Blockstream, tuần trước đã công bố một trang trại chạy bằng năng lượng mặt trời được thiết lập để tạo ra 30 petahashes mỗi giây ở tốc độ băm sau khi hoạt động.