Filbfilb của Decentrader cho biết có lý do để tự tin vào xu hướng giá Bitcoin tăng đang tiếp tục ở mức 49.000 đô la.

Các nhà giao dịch Bitcoin ( BTC ) có thể đang gặp phải một số “hoảng loạn tột độ”, nhưng một nhà phân tích lập luận rằng thực tế tất cả các chỉ số kỹ thuật đều hướng đến giá tăng.

Phát biểu vào ngày 16 tháng 12, Filbfilb, đồng sáng lập của nền tảng giao dịch Decentrader, đã liệt kê hơn 20 dấu hiệu cho thấy động lực tăng giá sẽ tiếp theo đối với Bitcoin.

Một đột phá về giá Bitcoin tăng

BTC / USD đã tăng với chứng khoán vào cuối ngày thứ Tư nhờ những bình luận về chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Đạt đến 49.300 đô la, cặp tiền sau đó bắt đầu củng cố dưới mốc 49.000 đô la, một điểm mà nó vẫn duy trì tại thời điểm viết bài.

 giá Bitcoin tăng
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Tuy nhiên, tình cảm vẫn chưa thể hiện bất kỳ niềm tin nào vào tương lai ngắn hạn của hành động giá BTC, với Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử chỉ ở mức 29/100 – điều mà Filbfilb tin rằng đã đặt sai chỗ.

“Về cơ bản nhìn vào nó, tôi nghĩ rằng có đủ lý do để nghĩ rằng có đủ để nghĩ rằng chúng ta có thể tăng điểm và tôi cảm thấy như không có giao dịch nào không phù hợp với phân tích,” ông tóm tắt.

Danh sách kèm theo các yếu tố kích hoạt tăng giá được đánh số 21 mục và bao gồm sự kiệt quệ của người bán, sự tích lũy của người khai thác và lựa chọn các chỉ số trên chuỗi.

Ngược lại, trong xu hướng giảm giá, chỉ có bốn – đường trung bình động 20 tuần bị mất, đường trung bình động 50 và 100 ngày, các tín hiệu giảm trên biểu đồ 3 ngày và biểu đồ hàng tuần “khủng khiếp”.

 giá Bitcoin tăng
Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp) với các đường trung bình động 50, 100 và 140 ngày. Nguồn: TradingView

Stoch RSI xếp hàng cấu trúc đáy hiếm

Bình luận của anh ấy hòa cùng với những bình luận của những người khác trong không gian, với tài khoản Twitter nổi tiếng TechDev nêu bật một số yếu tố khác để hỗ trợ một đợt tăng giá sắp xảy ra.

Một trong số đó, chỉ số sức mạnh tương đối ngẫu nhiên (stochastic RSI), đã được chứng minh là hoạt động như một lá cờ tăng giá tại các đáy cục bộ trong suốt lịch sử của Bitcoin.

Đối với Jeff Ross, người sáng lập và giám đốc điều hành của Vailshire Capital Management, RSI hiện là biểu đồ đáng để theo dõi.